งานวันผลไม้หลังสวน ท่องเที่ยวไทย จังหวัดชุมพร

งานวันผลไม้หลังสวน  ท่องเที่ยวไทย จังหวัดชุมพร
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
สวนส้มนายดำ
สวนส้มนายดำ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรของอำเภอทุ่งตะโก เป็นแหล่งปลูกผลไม้คุณภาพ แล ...
เกาะพิทักษ์
เกาะพิทักษ์ เป็นเกาะขนาดเล็ก เป็นเกาะที่มีโขดหินสวยงามและมีหมู่บ้านชาวประมงกระจา ...
หาดอรุโณทัย
หาดอรุโณทัย เป็นชายหาดสงบเงียบที่ยังพบเห็นวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านได้ ริมชายหาด ...
น้ำตกคลองเพรา
น้ำตกคลองเพรา หรือ น้ำตกทับช้าง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่กลางป่า มีความสวยงามมาก มีน้ำไห ...
Rating : 9/10
8757
ช่วงเวลา :
สิงหาคม ของทุกปี
 งานวันผลไม้หลังสวน
 งานวันผลไม้หลังสวน
 งานวันผลไม้หลังสวน
 งานวันผลไม้หลังสวน
งานวันผลไม้หลังสวน จังหวัดชุมพร

จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ประมาณเดือนสิงหาคม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ผลผลิตทางการเกษตร โดยเฉพาะผลไม้ของอำเภอหลังสวน กิจกรรมที่สำคัญคือ การประกวดผลไม้ มีตลาดนัดผลไม้ ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ เช่น ประกวดผลไม้กวน ตลาดนัดผลไม้

งานวันผลไม้หลังสวน ชุมพร

งานวันผลไม้หลังสวน ถือเป็นกิจกรรมหนึ่งที่อำเภอหลังสวนได้มีการส่งเสริม การจัดให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่มา เที่ยวจังหวัดชุมพร ซึ่งอำเภอหลังสวนเองได้มีตลาดผลไม้ที่ใหญ่อยู่ในตัวอำเภอ หลังสวนและเป็นที่สะดวกในการหาซื้อ งานวันผลไม้หลังสวน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ประมาณระหว่างวันที่ 12-18 สิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูกาลที่มีผลไม้มาก ได้แก่ เงาะ ทุเรียน สะละ เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ ตลาดผลไม้อันขึ้นชื่อที่สำคัญของจังหวัดชุมพรให้เป็นที่รู้จักกันแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

ประวัติความเป็นมา ชุมพรเป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย เป็นเมืองชายทะเลที่มีชายหาดยาว และมีชื่อเสียงในด้านเป็นแหล่งผลไม้นานาชนิด โดยเฉพาะในอำเภอหลังสวน ผลไม้ที่ปลูกโดยทั่วไปได้แก่ เงาะ ทุเรียน ลางสาด และมังคุด เป็นต้น สำหรับทุเรียนของภาคใต้ส่วนใหญ่เป็นทุเรียนพันธุ์พื้นเมือง ปลูกโดยมิได้ดูแลรักษามากนัก ต้นสูงใหญ่ ผลทุเรียนจึงมีเนื้อน้อย เม็ดโต จึงไม่นิยมตัดทุเรียนออกจากต้น ปล่อยให้สุกและหล่นลงมาเอง ทุเรียนจึงงอมเก็บไว้ไม่ได้นาน ชาวสวนจึงมักนำไปกวนเสียเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนั้นผลผลิตที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือ มะพร้าว นิยมปลูกกันมากในทุกอำเภอ

เนื่องจากชุมพรเป็นแหล่งที่มีผลไม้หลายชนิดและมีรสชาติดี ทางจังหวัดจึงได้จัดงานวันผลไม้เมืองหลังสวนขึ้น เพื่อเป็นการเผยแพร่ผลผลิตทีสำคัญของจังหวัด ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้มากขึ้น รวมทั้งเป็นการพัฒนาและปรับปรุงพันธุ์ผลไม้ให้ดีขึ้น

กิจกรรมในงานวันผลไม้เมืองหลังสวน มีดังนี้
- การแห่ขบวนรถประดับผลไม้
- การประกวดธิดาผลไม้
- การประกวดและแสดงผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
- การออกร้านจำหน่ายผลไม้และสินค้าพื้นเมือง
- มหรสพนานาชนิด

ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2018 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.