กิจกรรม เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี แผนที่

กิจกรรม เที่ยว ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว จ.สุราษฎร์ธานี แผนที่
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
เฉวง รีเจ้นท์ บีช รีสอร์ท
เฉวง รีเจ้นท์ บีช รีสอร์ท (Chaweng Regent Beach Resort) เป็นรีสอร์ทที่สวยงามจับใ ...
เฉวงบุรี รีสอร์ท
เฉวง บุรี รีสอร์ท (Chaweng Buri Resort) ตั้งอยู่บนหาดเฉวง ให้บริการวิลลาท่ามกลาง ...
คีรีคายัน ลักซ์ซูรี่ พูล วิลล่า
คีรีคายัน ลักซ์ซูรี่ พูล วิลล่า แอนด์ สปา (Kirikayan Luxury Pool Villas & Spa Ho ...
ครอสทู สมุย วิลล่าส์
ครอสทู สมุย วิลล่าส์ X2 Samui Villas อยู่ที่หาดหัวถนนบนเกาะสมุย ห่างจากความพลุกพ ...
เฉวง เลควิว คอนโดเทล
โรงแรมเฉวง เลควิว คอนโดเทล (Chaweng Lakeview Condotel) บรรยากาศเงียบสงบ สามารถมอ ...
เกาะสมุย
ถ้าอยากไปเที่ยวที่ไหนสักที่ แล้วยังนึกไม่ได้ แนะนำให้ไปเที่ยวที่เกาะสมุย ในอดีตค ...
เกาะนางยวน
เกาะนางยวนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ ตั ...
เกาะพะงัน
เกาะพะงันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ห่ ...
หาดริ้น
หาดริ้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านใต้ ห่าง ...
เกาะแตน
เกาะแตนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะที่งดงามด้ ...
Rating : 10/10
10250
ช่วงเวลา :
พฤศจิกายน - พฤษภาคม ของทุกปี
 Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน
 Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน
 Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน
 Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน
 Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน
 Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน
 Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน
 Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน
 Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน
 Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน
 Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน
 Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน
 Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน
 Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน
 Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน
Full Moon ปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ฟูลมูนปาร์ตี้ (Full Moon Party) มีต้นกำเนิดมาไม่ยาวนาน ไม่ถึงขนาดเรียกว่าเป็นตำนานซักทีเดียว เป็นเพียงคำเล่าขานซึ่งอาจจะแตกต่างกันในเรื่องรายละเอียด แต่โดยภาพรวมถือว่าไม่แตกต่างกันมากนัก

สนุกสุดมันส์กับ Full Moon Party ที่เกาะพงัน

ฟูลมูนปาร์ตี้ (Full Moon Party) มีต้นกำเนิดมาไม่ยาวนาน ไม่ถึงขนาดเรียกว่าเป็นตำนานซักทีเดียว เป็นเพียงคำเล่าขานซึ่งอาจจะแตกต่างกันในเรื่องรายละเอียด แต่โดยภาพรวมถือว่าไม่แตกต่างกันมากนัก เล่ากันว่าราวปี 2530 เห็นจะได้ มีหนุ่มสาวญี่ปุ่นคู่หนึ่ง บ้างก็บอกว่าเป็นฝรั่งตะวันตกได้เข้ามาท่องเที่ยวที่หาดริ้นนอก ทั้งคู่ประทับใจกับภาพความสวยสดงดงามของดวงจันทร์ในคืนวันเพ็ญที่ส่องแสง เปล่งประกายไปทั่วทั้งท้องทะเล ด้วยเหตุนี้จึงนำเรื่องราวความประทับใจไปเขียนลงในนิตยสารต่างประเทศ จนกลายเป็นที่มาของบทเริ่มต้นงาน ฟูลมูนปาร์ตี้

เมื่อใดที่ดวงจันทร์ ได้โผล่พ้นขึ้นจากขอบฟ้าเมื่อไร เวลาแห่งการปลดปล่อย ฟูลมูนปาร์ตี้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ท่ามกลางเสียงดนตรีที่อื้ออึง สามารถดีดดิ้น เต้นแร้งเต้นกาได้ตลอดแนวชายหาด เป็นช่วงชีวิตที่อิสระเสรีจริงๆ คละเคล้าไปด้วยเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์หลากหลายชนิด นี่คือจิตวิญญาณของงานฟูลมูนปาร์ตี้ ไม่มีไรมากกว่านั้นจริงๆ เช้าของวันใหม่ หลังคืนวันฟูลมูนปาร์ตี้ผ่านไป จะเห็นผู้คนนอนหมดสภาพเกลื่อนกลาดเต็มชายหาด ใครยังมีเรี่ยวแรงเหลือก็ใฝ่หาอิสระเสรีให้กับชีวิตตัวเองต่อไป

มีผู้คนให้ความสนใจมาร่วมสนุกใน ฟูลมูนปาร์ตี้ ของเกาะพงันในแต่ละเดือนประมาณ 10,000 คน ซึ่งเป็นที่รู้กันว่า ในฟูลมูนปาร์ตี้นั่นจะมีดีเจมากมายหลากหลายทั้งที่เป็นคนไทยและชาวต่างชาติ ต่างให้ความสนใจและมาร่วมสร้างสีสันให้งานในค่ำคืนนี้ สนุก มันส์ อย่างสุดเหวี่ยง และมีทั้งคนที่เพนท์ตัวเองด้วยสียูวีที่เรืองแสง สนุก บ้า หลุดโลก ในงานจะมีการเปิดเพลงทุๆกแนว เพื่อเพิ่มสีสันและตอบสนองแก่นักเที่ยวทุกรสนิยม บริเวณชายหาดจะมีโต๊ะ เก้าอี้เล็กๆวางไว้ให้คุณและเพื่อนๆได้นั่งพบปะสังสรรค์กัน หรือบางคนอาจจะสนุกกับการพูดคุยกับเพื่อนใหม่ๆ ส่วนอาหารและเครื่องดื่มนั่นก็มีบริการให้คุณอย่างมากมายจากร้านที่อยู่ใกล้ๆบริเวณชายหาด

สถานที่ตั้ง : บริเวณทางทิศใต้ของเกาะพงัน นั่นก็คือ หาดริ้น ซึ่งเป็นหาดที่มีชื่อเสียงและรู้จักกันเป็นอย่างดี

การเดินทางไปหาดริ้น : โดยปกติจะมีเรือแล่น 4 เที่ยวต่อวัน จาก ท่าเรือบ่อผุดและ ท่าเรือพระใหญ่ ในเกาะสมุยเพื่อไปยังเกาะพงัน มีเรือเร็วไว้ให้บริการตลอดทั้งคืน ซึ่งคุณสามารถจองตั๋วการเดินทางทั้งไปและกลับได้ที่บริษัททัวร์ในบริเวณใกล้แถวท่าเรือ

ที่พักใกล้หาดริ้น : โดยเฉลี่ยะแล้วที่หาดริ้นมีที่พักไว้รองรับแขกผู้มาเยือนประมาณ 3,000 เตียง แต่เชื่อหรือไม่ ว่านั่นก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะเดินทางไปร่วมงานปาร์ตี้ คุณควรสอบถามและจองที่พักให้เรียบร้อยก่อนการเดินทางไปยังเกาะพงัน และหากคุณไม่ได้พักที่หาดริ้นคุณก็สามารถเรียกใช้บริการรถแท๊กซี่ เพื่อที่จะได้นำคุณมาส่งที่งานปาร์ตี้ได้อย่างสะดวกและรวดเร็วที่พักบนเกาะพงันมีหลายประเภท โดยการจองห้องพักส่วนใหญ่จะพักกันประมาณ 3 ถึง 4 วัน เพื่อพักในช่วงระหว่างที่มีงานปาร์ตี้ คือจะมาพักก่อนถึงวันงาน 2 หรือ 3 วัน

ไม่ควรนำสิ่งมีค่าใดๆติดตัวไปและควรนำเงินไปเท่าที่ต้องการจะใช้เฉพาะแค่คืนนั้น ไม่ควรดื่มหรือรับเครื่องจากคนแปลกหน้า ควรสวมใส่รองเท้าที่สามารถป้องกันไฟจากก้นบุหรี่หรือแก้วแตกที่อาจจะบาดเท้าได้

#3 โดย Sunsern
27/06/12 15:28     มีคนแจ้งลบ
ครั้งหนึ่งในชีวิต กับการไปเที่ยวฟลูมูนปาร์ตี้ บรรยากาศสุดยอดมากๆ หากใครได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะสมุย อย่าลืมแวะไปเที่ยว ฟูลมูนปาร์ตี้ ได้บรรยากาศมาก ขอบอกๆ ^^
ข้อความ *

รูป
นามสกุล .jpg, .gif, .png ขนาด์ไม่เกิน 100 KB, กว้างไม่เกิน 600 pixel
ชื่อที่ใช้แสดง *
Email
แจ้งทาง Email เมื่อมีคนมา comment (Email จะถูกเก็บเป็นความลับ)
ส่งข้อความ ยกเลิก
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ HotelDirect.in.th ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@HotelDirect.in.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้
Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.