จัดขึ้นประมาณเดือนสิงหาคมของทุกปี ในการจัดงานได้นำร้านจำหน่ายอาหารและแผงลอยชั้นนำของจังหวัดสตูล และ 14 จังหวัดภาคใต้ รวมกว่า 100 ร้าน ที่ผ่านการรับรองคุณภาพจากกระทรวงสาธารณสุข มาตั้งซุ้มจำหน่ายให้ผู้ที่เข้าร่วมงานได้เลือกซื้อเลือกชมอย่างเต็มอิ่ม
จัดขึ้นประมาณเดือนสิงหาคมของทุกปี ในการจัดงานได้นำร้านจำหน่ายอาหารและแผงลอยชั้นนำของจังหวัดสตูล และ 14 จังหวัดภาคใต้ รวมกว่า 100 ร้าน ที่ผ่านการรับรองคุณภาพจากกระทรวงสาธารณสุข มาตั้งซุ้มจำหน่ายให้ผู้ที่เข้าร่วมงานได้เลือกซื้อเลือกชมอย่างเต็มอิ่ม นอกจากนี้ในแต่ละค่ำคืนจะมีกิจกรรมการแสดงบนเวทีต่างๆ มากมาย ให้ได้รับชมพร้อมกับรับประทานอาหารอย่างเต็มอิ่ม
จุดประสงค์ในการจัดงานเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ร้านอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหาร ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาสถานประกอบการให้ได้มาตรฐาน และเป็นการสร้างกระแสให้ผู้บริโภคเห็นความสำคัญในการเลือกซื้อ เลือกบริโภคอาหารที่ได้รับรองคุณภาพและถูกหลักโภชนาการของกรมอนามัย