เที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ที่พักอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว สถานที่ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วแผนที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว

เที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ที่พักอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว สถานที่ท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วแผนที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
ถนนอัญมณี-ตลาดพลอย
จันทบุรี เป็นเมืองแห่งศูนย์กลางธุรกิจด้านอัญมณีระดับโลก “Chanthaburi City ...
หาดแหลมเสด็จ
หาดแหลมเสด็จเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกที่หนึ่งในจันทบุรี เป็นหาดทรายละเอียด ...
น้ำตกตรอกนอง
น้ำตกตรอกนองมี 3 ชั้น ชั้นแรก ชื่อ “น้ำตกไม้ซี้” (ไม้ซี้ แปลว่า ต้นไ ...
คุกขี้ไก่
คุกขี้ไก่ จังหวัดจันทบุรี เป็นคุกที่ฝรั่งเศสสร้างขึ้นเพื่อกักขังคนไทยที่ต่อต้าน ...
น้ำตกคลองนารายณ์
น้ำตกคลองนารายณ์เป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ 1 ใน 18 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งนำน้ำมาใช้ใน ...
Rating : 10/10
9056
 อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว
 อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว
 อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว
 อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว
 อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว
 อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว
 อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว
 อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว
 อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว
อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี

น้ำตกพลิ้วเป็นแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจที่สำคัญของอุทยานแห่งชาติ ซึ่งประชาชนชาวจังหวัดจันทบุรีและจังหวัดอื่นๆ รวมถึงชาวต่างชาติรู้จักกันดี และไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจมากที่สุด

เที่ยว อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จันทบุรี

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอเมือง อำเภอแหลมสิงห์ อำเภอขลุง และอำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ประกอบด้วยป่าที่สมบูรณ์ เทือกเขาสูงสลับซับซ้อนเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารหลายสาย และมีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติ คือ น้ำตกพลิ้วที่สวยงาม มีน้ำตกตลอดปี เป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไป ซึ่งอยู่ห่างจากจังหวัดจันทบุรีประมาณ 14 กิโลเมตร ถนนลาดยางตลอดสายทำให้สะดวกสบายในการไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ มีเนื้อที่ประมาณ 134.50 ตารางกิโลเมตร หรือ 84,062.50 ไร่

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เป็นสถานที่สวยงามตามธรรมชาติ ทั้งจากความสมบูรณ์ของป่า และความงามของสายน้ำที่ไหลมารวมกัน พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จมาประพาสที่นี่หลายครั้ง และทรงยกย่องในความสวยงามของน้ำตก ชื่อของน้ำตกพลิ้วจึงเป็นที่รู้จัก จากนั้นเป็นต้นมา

น้ำตกพลิ้วจะมีน้ำใสมากสามารถมองเห็นพื้นล่าง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นหินและทรายในระดับลึกกว่า 2 เมตร ภายในบริเวณน้ำตกและลำคลองมีปลาน้อยใหญ่หลายชนิดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นที่ตื่นตาตรึงใจกับฝูงปลาแก่ผู้ที่ไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะปลาพวงหิน

นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวชมน้ำตกพลิ้วตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป เพราะเป็นช่วงฤดูผลไม้ของจังหวัดจันทบุรี นอกจากได้ชื่นชมความงามของน้ำตกแล้ว ยังได้ชิมผลไม้มีชื่อของจังหวัดด้วย

น้ำตกพลิ้วเป็นแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจที่สำคัญของอุทยานแห่งชาติ น้ำตกพลิ้ว ซึ่งประชาชนชาวจังหวัดจันทบุรีและนักทัศนาจรจากจังหวัดอื่น ๆ รู้จักกันดี และไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจมากที่สุด

การเดินทาง จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดชลบุรี ก่อนถึงตัวเมืองชลบุรี ให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกทางที่จะไปจังหวัดระยอง จากนั้นขับรถตรงไปประมาณ 8.7 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสาย 344 (มุ่งหน้าอำเภอแกลงจังหวัดระยอง และมุ่งหน้าจังหวัดจันทบุรี) เมื่อเลี้ยวซ้ายแล้วให้ขับตรงไปทางอำเภอบ้านบึง ประมาณ 11.5 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวขวาไปทางอำเภอแกลง (ถ้าตรงไปจะไปอำเภอบ้านบึง) เมื่อเลี้ยวขวาแล้วขับตรงไปประมาณ 90 กิโลเมตร (หลักกิโลเมตรที่ 102 บนถนนสาย 344 แต่เป็นหลักกิโลเมตรที่ 269 บนถนนสาย 3) จากนั้นเลี้ยวซ้าย (ตรงนี้เป็นหลักกิโลเมตรที่ 269 บนถนนสาย 3) แล้วขับตรงไปทางจังหวัดจันทบุรี ประมาณ 78 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวซ้าย (หลักกิโลเมตรที่ 347-348) จากนั้นขับตรงไปประมาณ 1.6 กิโลเมตร ก็จะถึงลานจอดรถ จากนั้นเดินเท้าเข้าไปยังน้ำตกประมาณ 500 เมตร

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2022 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.