เที่ยววังเณร ที่พักวังเณร สถานที่ท่องเที่ยววังเณรแผนที่วังเณร

เที่ยววังเณร ที่พักวังเณร สถานที่ท่องเที่ยววังเณรแผนที่วังเณร
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
กระท่อมหิน นันทภัค
กระท่อมหิน นันทภัค โรงแรม & รีสอร์ท ที่ถูกสร้างขึ้นมาท่ามกลางหุบเขาและเนินทุ่งหญ ...
จอมสุรางค์
โรงแรมจอมสุรางค์ ของเราเป็นโรงแรมชั้นหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณใจกลางนครราชสีมา อยู่ใก ...
โคราช รีสอร์ท
โรงแรมโคราช รีสอร์ท (Korat Resort Hotel) เป็นโรงแรมใกล้สวนสัตว์โคราช ราคาถูก เก ...
เดอะเปียโน รีสอร์ท
The Piano รีสอร์ท รีสอร์ทสไตล์เก๋ๆ แห่งแรกและแห่งเดียวของเมืองไทย ที่ตัวรีสอร์ทเ ...
ดิ ไอยรา โคราช
โรงแรม ดิ ไอยรา (The Iyara Hotel) ศูนย์รวมความพร้อมทั้งด้านธุรกิจและบันเทิง มีบร ...
เมืองโคราชเก่า
เมืองโคราชเก่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง เป็นจุดเริ่มต้นของอารยธรรมข ...
แหล่งหินตัดสีคิ้ว
แหล่งหินตัดสีคิ้ว ป็นแหล่งหินทรายสีขาวตั้งอยู่บริเวณริมถนนมิตรภาพ มีร่องรอยของกา ...
โบราณสถานเมืองเสมา
โบราณสถานเมืองเสมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เชิงประวัติศาสตร์ ในจังหวัดนครราชสีมา ...
วัดธรรมจักรเสมาราม
วัดธรรมจักรเสมารามเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่บ้านคลองขวาง ตำ ...
วัดหน้าพระธาตุ(วัดตะคุ)
วัดหน้าพระธาตุ(วัดตะคุ)เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หมู่ท ...
Rating : 10/10
37664
 วังเณร
 วังเณร
 วังเณร
 วังเณร
 วังเณร
 วังเณร
 วังเณร
 วังเณร
 วังเณร
 วังเณร
 วังเณร
 วังเณร
 วังเณร
 วังเณร
 วังเณร
วังเณร จังหวัดนครราชสีมา

หนีร้อนเที่ยวน้ำตกพร้อมชมความน่ารักและแสนรู้ของเจ้ากาหลงสุนัขได้ที่น้ำตกวังเณร ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของอำเภอสูงเนิน ตั้งอยู่ในหมู่ที่ 2 ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน

วังเณร จังหวัดนครราชสีมา

วังเณร เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของอำเภอสูงเนิน ตั้งอยู่ในหมู่ที่ 2 ตำบลมะเกลือเก่า อำเภอสูงเนิน มีประวัติว่าเป็น จุดที่ลำน้ำลำตะคองมีแก่งหินเคยมีเณรมาตัดไม้โดยข้ามน้ำบริเวณนี้แล้วจมน้ำ เสียชีวิต จึงได้เรียกว่าวังเณร สภาพปัจจุบันเป็นจุดชมวิวที่มีบรรยากาศน่าพักหย่อนใจ จึงมีนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะวัยรุ่นหนุ่มสาวมาท่องเที่ยวกันมากโดยเฉพาะใน ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ประมาณ 2,000 คน/วัน มีร้านอาหารเปิดบริการให้กับนักท่องเที่ยว จำนวน 8 ร้าน มีการสร้างแพลอยน้ำ ปรับปรุงท่าน้ำริมฝั่ง ทำสะพานข้ามลำน้ำ สิ่งที่นักท่องเที่ยวนิยม คือ มานั่งทานอาหาร มาเล่นน้ำ มาดูบรรยากาศของหนุ่มๆ สาวๆ ที่มาเที่ยว เมื่อมี่คนมาเที่ยวมากก็เกิดปัญหากับคนในท้องถิ่น

หนีร้อนเที่ยวน้ำตกพร้อมชมความน่ารักและแสนรู้ของเจ้ากาหลงสุนัข พิทักษ์ความสะอาดในลำตะคอง นครราชสีมา บรรยากาศจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงนี้ส่งผลให้ประชาชนรวมทั้งนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ ท่องเที่ยวต่างๆเพื่อพักผ่อนและคลายความร้อนโดยเฉพาะที่บริเวณน้ำไหลวังเณร ม.2 ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของอำเภอสูงเนิน ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากพาครอบครัวเดินทางมาท่องเที่ยว และเล่นน้ำเพื่อผ่อนคลายความร้อนรวมทั้งพักผ่อนในช่วงวันหยุด กันตลอดทั้ง ส่งผลให้ในช่วงนี้ร้านค้าบริเวณดังกล่าวมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ ซึ่งนอกจากประชาชนจะหนีร้อนมาพักผ่อนที่บริเวณน้ำตกดังกล่าว นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมความน่ารักและความแสนรู้ของ เจ้ากาหลง อายุ 4 ปี เพศเมีย สุนัขแสนรู้ซึ่งเป็นสุนัขพิทักษ์ความสะอาดบริเวณน้ำตกอีกด้วย เนื่องจากเวลามีเศษขยะที่เกิดจากนักท่องเที่ยวทิ้งลงแม่น้ำเจ้ากาหลงจะลงน้ำ ไปเก็บขยะขึ้นมาทิ้งทุกครั้งจนเป็นที่สนใจของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวบริเวณดังกล่าว

นายบู๊ เลิศครบุรี อายุ 57 ปี เจ้าของ กาหลง และเจ้าของสวนอาหารวังเณร อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ในช่วงนี้จากสภาพอากาศที่ร้อนจัดส่งผลให้บริเวณน้ำตกแห่งนี้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวหนีความร้อนเพื่อมาเล่นน้ำเป็นจำนวนมาก ทำให้ร้านค้าของตัวเองสามารถจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มได้อย่างเป็นกอบเป็นกำมากกว่าในช่วงเวลาปกติ โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งเฉลี่ยแล้วในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ตนเองจะสามารถขายอาหารได้วันละไม่ ต่ำกว่า30,000 บาท เดิมจะขายได้เพียงวันละ6,000-7,000 บาท และนอกจากนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาท่องเที่ยวเล่นน้ำกันแล้ว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังหวังเดินทางมาชมความน่ารักและความแสนรู้ของเจ้ากาหลง เพศเมีย อายุ 4 ปี สุนัขที่ตัวเองเลี้ยงไว้ ซึ่งถือว่าเป็นสุนัขพิทักษ์ความสะอาด เนื่องจากเจ้ากาหลงจะมีพฤติกรรมที่แปลกกว่าสุนัขตัวอื่นๆ ที่เมื่อเห็นเศษขยะลอยมาตามน้ำทีไรเจ้ากาหลงจะกระโดดลงไปในน้ำเพื่อคาบเศษขยะขึ้นมาไว้บนฝั่งทุกครั้ง สร้างความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เจ้ากาหลงจะตั้งท้องได้ 2 เดือน และมีกำหนดคลอดลูกคลอดลูกในเดือนหน้าก็ตาม แต่เจ้ากาหลงก็ยังคงที่จะปฏิบัติหน้าที่ตามเก็บเศษขยะที่ลอยมาตามน้ำเหมือนเช่นเคย ทั้งนี้ตนเองอยากจะฝากไปยังนักท่องเที่ยวรวมถึงประชาชนทุกคนควรที่จะดูเจ้า กาหลงเป็นตัวอย่างและควรที่จะช่วยกันรักษาสภาพสิ่งแวดล้อมไม่ควรที่จะทิ้งขยะลงแม่น้ำลำคลอง ซึ่งหากประชาชนช่วยกันรักษาสภาพสิ่งแวดล้อมเหมือนเจ้ากาหลงแล้ว ประเทศไทยจะมีแต่แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.