เที่ยวหาดบางเบิด ที่พักหาดบางเบิด สถานที่ท่องเที่ยวหาดบางเบิดแผนที่หาดบางเบิด

เที่ยวหาดบางเบิด ที่พักหาดบางเบิด สถานที่ท่องเที่ยวหาดบางเบิดแผนที่หาดบางเบิด
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
กบาล ถมอ รีสอร์ท
โรงแรมกบาล ถมอ รีสอร์ท อยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ใกล้ตลาดจั๊กจั่น หรือซิเคด้า ...
กอซอ รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน
โรงแรมกอซอ รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน ตั้งอยู่ใกล้กับ Natural Lake Hill ในจังหวัดป ...
ชเลราญ หัวหิน
โรงแรมชเลราญ หัวหินตั้งอยู่ในทำเลเยี่ยมใจกลางเมือง ห่างจากสถานีรถไฟหัวหินไม่ถึง ...
เคป นิทรา
ตั้งอยู่ริมชายหาดหัวหิน ท่านใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์จากสถานีรถไฟหัวหินเพียง 10 นา ...
ไอยรา หัวหิน ลอดจ์
โรงแรมไอยรา หัวหิน ลอดจ์ (Iyara Hua Hin Lodge) ตั้งอยู่เมืองหัวหินซอย 4 เข้าซอย ...
เกาะทะลุ
เกาะทะลุเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ เกาะ ...
วัดแก้วประเสริฐ
วัดแก้วประเสริฐเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง วัดแก้วประเสริฐเป็น วัดที่ ...
ถ้ำเพชรทรายทอง
ถ้ำเพชรทรายทองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได ...
เนินสันทรายบางเบิด
เนินสันทรายบางเบิดเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เนินสันทราย สิ่งมหัศจรรย์ข ...
ฟาร์มบางเบิด
ฟาร์มบางเบิดเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวไม่ ...
Rating : 9/10
10600
 หาดบางเบิด
 หาดบางเบิด
 หาดบางเบิด
 หาดบางเบิด
 หาดบางเบิด
 หาดบางเบิด
 หาดบางเบิด
 หาดบางเบิด
 หาดบางเบิด
 หาดบางเบิด
 หาดบางเบิด
 หาดบางเบิด
 หาดบางเบิด
 หาดบางเบิด
 หาดบางเบิด
หาดบางเบิด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หาดบางเบิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หาดบางเบิด ตั้งอยู่ที่บ้านบางเบิด ตำบลทรายทอง ลักษณะเป็นโค้งอ่าวความยาว 14 กิโลเมตร ชายหาดสะอาด ทรายเนียนสีน้ำตาลแดง มีภูเขาหินปิดหัวอ่าวเรียกว่าเขาบางเบิด

หาดบางเบิด แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หาดบางเบิด ตั้งอยู่ที่บ้านบางเบิด ตำบลทรายทอง ลักษณะเป็นโค้งอ่าวความยาว 14 กิโลเมตร ชายหาดสะอาด ทรายเนียนสีน้ำตาลแดง มีภูเขาหินปิดหัวอ่าวเรียกว่าเขาบางเบิด เป็นสัญลักษณ์ประจำอ่าวบางเบิด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และจังหวัดชุมพร ซึ่งยังคงความเป็นธรรมชาติและคงคุณค่าทางประวัติศาสตร์อีกด้วย

บ้านบางเบิด เดิม ชื่อ “บ้านคลองอ้อ” เรียกตามชื่อ “คลองอ้อ” ซึ่งเป็นคลองที่มีต้นอ้อขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก ชาวบ้านที่ทำการเกษตรในสมัยก่อนก็ต้องมาหาบน้ำจากที่นี่ไปใช้ เป็นคลองน้ำ สายหลักของหมู่บ้านที่ใช้ในครัวเรือนและให้วัวควายได้ดื่มกิน แต่ในปัจจุบันลำคลองนี้ได้ถูกทับถมหมดแล้ว โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ในบางเบิดได้เปลี่ยนจากอาชีพเกษตรกรรมมาประกอบอาชีพชาวประมง

บ้านบางเบิด มาจากชื่อภูเขา “เบิด” ซึ่งเป็นภูเขาที่เป็นสัญลักษณ์ของหมู่บ้านและยื่นลงไปในทะเลครึ่งลูก ในสมัยคงครามโลก ได้มีลูกระเบิดจากการสู้รบมาตกที่บางเบิดมากที่สุด ทั้งแบบที่ระเบิดและลูกที่ด้าน ชาวบ้านจึงได้เรียกชื่อว่า “เขาเบิด” ติดต่อ กันมาเป็นเวลานาน ซึ่งบนเขาบางเบิดเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวที่ชอบแนวผจญภัยปีน ขึ้นไปตะลุยเพื่อเก็บภาพโค้งอ่าวบางเบิด และยังมีถ้ำบางเบิดที่มีหินงอกหินย้อยสวยงาม

ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 บางเบิดมีชื่อเสียงในเรื่องแตงโมบางเบิดซึ่งมีผลใหญ่ หนักหลายสิบกิโลกรัม รสชาติหวานกรอบ เป็นแตงโมพันธ์ Tom Watson จากประเทศอเมริกา ซึ่งแตงโมที่ขายอยู่ตามตลาดในสมัยนั้น เป็นแตงโมจากทางฝั่งตะวันออก เช่นทางจังหวัดตราด เป็นแตงโมที่คุณภาพผิดกันมาก ไม่หวาน ไม่กรอบ เวลาจะทานต้องใส่น้ำตาลช่วยจึงจะหวานที่ปลูกในไร่ของ ม.จ.สิทธิพร กฤดากร พระบิดาแห่งการเกษตร เจ้าของวลีที่ว่า “เงินทองเป็นของมายา ข้าวปลาเป็นของจริง”

หม่อม เจ้าสิทธิพร กฤดากร ได้เข้ามาสร้างฟาร์มที่บางเบิด และปลูกแตงโม พันธุ์ที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “แตงโมบางเบิด” ซึ่งมีรสชาติที่หวานอร่อยกว่าแตงโมทั่วไป ทรงปลูกต้นปาล์มต้นแรงของประเทศ ไทย และทรงนำเข้ารถไถคันแรกของประเทศไทยอีกด้วย ในขณะที่หม่อมเจ้าสิทธิพร กฤดากร เข้ามาก่อตั้งฟาร์มที่บางเบิดนั้น บริเวณบ้านบางเบิด มีครอบครัวชาวบ้านอาศัยอยู่ 2-3 ครอบครัว เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ หลังจากที่หม่อมเจ้าสิทธิพร กฤดากร ได้เข้ามาสร้างฟาร์มที่บางเบิด ได้มีผู้ติดตามเข้ามาทำงานในฟาร์ม จากจังหวัดชุมพร และบ้านฝั่งแดง หมู่ที่ 4 เดินทางเข้ามาทำงานในฟาร์ม และจับจองที่ดินในบริเวณใกล้เคียงมากขึ้น ขยายหมู่บ้านออก มาเรื่อย ๆ และแยกเป็นหมู่บ้านฝั่งแดง หมู่ที่ 4 และบ้านบางเบิด หมู่ที่ 5 ตำบลทรายทอง

ซึ่งปัจจุบัน ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ทำการสำรวจและสร้างเส้นทาง เดินป่าสำรวจธรรมชาติบนเขาบางเบิดไว้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมความอุดมสมบูรณ์ของพืชป่านานาชนิด และยังมีค่างแว่น ปูไก่หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าปูราชานี และที่สำคัญยังมีนกเงือกซึ่งเป็นตัวบ่งบอกความอุดมสมบูรณ์อีกด้วย

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2021 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.