เที่ยวน้ำตกไพรวัลย์ ที่พักน้ำตกไพรวัลย์ สถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกไพรวัลย์แผนที่น้ำตกไพรวัลย์

เที่ยวน้ำตกไพรวัลย์ ที่พักน้ำตกไพรวัลย์ สถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกไพรวัลย์แผนที่น้ำตกไพรวัลย์
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น
"บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น" แอ่งน้ำศักดิ์สิทธิแห่งเขาชัยสน อีกหนึ่งบ่อน้ำร้อนที่มีชื่ ...
น้ำตกลานหม่อมจุ้ย
น้ำตกลานหม่อมจุ้ย เป็นน้ำตกที่อยู่ท่ามกลางป่าที่ร่มรื่น ลักษณะของน้ำตกจะแบ่งเป็น ...
คลองหูแร่
คลองหูแร่ เป็นที่เที่ยวน่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง มีสภาพเป็นคลองขนาดใหญ่ น้ำใสสะอาด พื้ ...
Rating : 9.5/10
9098
 น้ำตกไพรวัลย์
 น้ำตกไพรวัลย์
 น้ำตกไพรวัลย์
 น้ำตกไพรวัลย์
 น้ำตกไพรวัลย์
 น้ำตกไพรวัลย์
 น้ำตกไพรวัลย์
 น้ำตกไพรวัลย์
 น้ำตกไพรวัลย์
 น้ำตกไพรวัลย์
 น้ำตกไพรวัลย์
 น้ำตกไพรวัลย์
 น้ำตกไพรวัลย์
 น้ำตกไพรวัลย์
น้ำตกไพรวัลย์ จังหวัดพัทลุง

น้ำตกไพรวัลย์ น้ำตกดังพัทลุง เป็นน้ำตกที่อยู่ในป่าค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ เป็นน้ำตกที่สูงไหลลงมาจากหน้าผาสูงชัน น้ำไหลแรงสามารถเล่นน้ำได้ เนื่องจากมีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดพัทลุง ที่นี่เป็นน้ำตกที่มีผู้นิยมแห่งหนึ่งของภาคใต้เลยทีเดียว

แหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ น้ำตกไพรวัลย์ จังหวัดพัทลุง

น้ำตกไพรวัลย์ น้ำตกดังพัทลุง น้ำตกไพรวัลย์เป็นน้ำตกที่อยู่ในป่าค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ เป็นน้ำตกที่สูงไหลลงมาจากหน้าผาสูงชัน น้ำไหลแรงสามารถเล่นน้ำได้ เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพัทลุง เนื่องจากมีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดพัทลุง ที่นี่น้ำไหลตลอดทั้งปีด้วยสภาพแวดล้อมด้วยป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นน้ำตกที่มีผู้นิยมแห่งหนึ่งของภาคใต้เลยทีเดียว

น้ำตกไพรวัลย์ เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดพัทลุง ตั้งอยู่ในหน่วยพิทักษ์ป่าบ้านพูด เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด ตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง น้ำตกไพรวัลย์เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดพัทลุง และเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงติดอันดับต้นๆ ของภาคไต้เลยทีเดียว มีน้ำตกด้วยกันอยู่ 7 ชั้น น้ำตกชั้นแรกสามารถเข้าไปเที่ยวชมและแล่นน้ำได้ตามจุดต่างๆ ชั้นแรกน้ำตกจะมีความสูงประมาณ 30 เมตร กว้าง 15 เมตร น้ำไหลลงมาตามหน้าผาหินมากน้อยขึ้นอยู่กับฤดูกาล แต่ชั้นอื่นๆ ไม่มีทางเดินขึ้นไปต้องอาศัยเดินตามป่าไต่หินขึ้นไปชม

บรรยากาศที่นี่ค่อนข้างเย็นสบาย เงียบสงบ มีต้นไม้ใหญ่ที่ปกคลุมโดยทั่วไปทำให้ที่นี่มีบรรยากาศที่ร่มรื่นเหมาะแก่การ มาเที่ยวพักผ่อน ที่นี่มีร้านค้าไว้คอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยว และ มีที่พักไว้คอยให้บริการ สามารถติดต่อได้ที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด

การเดินทางน้ำตกไพรวัลย์ จากตัวเมืองพัทลุง ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ถึงสามแยกกงหราเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 4122 ประมาณ 29 กิโลเมตร และจะมีป้ายบอกทางไปน้ำตกอีก 3 กิโลเมตร เอารถไปจอดไว้ยังสถานที่จอด และเดินเท้าไปยังน้ำตกอีกเล็กน้อย

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2022 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.