เที่ยวบ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น ที่พักบ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น สถานที่ท่องเที่ยวบ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็นแผนที่บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น

เที่ยวบ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น ที่พักบ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น สถานที่ท่องเที่ยวบ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็นแผนที่บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
น้ำตกไพรวัลย์
น้ำตกไพรวัลย์ น้ำตกดังพัทลุง เป็นน้ำตกที่อยู่ในป่าค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ เป็นน้ำตกท ...
หาดแสนสุขลำปำ
หาดแสนสุขลำปำ เป็นหาดทรายที่มีทิวสนร่มรื่น ประกอบกับมีการจัดแต่งบริเวณชายหาดเป็น ...
ภูเขาอกทะลุ
ภูเขาอกทะลุเป็น สัญลักษณ์ของจ.พัทลุง มีความสูงประมาณ 250 เมตร มีทางสำหรับปีนขึ้น ...
วัดคูหาสวรรค์
ถ้ำคูหาสวรรค์ สร้างในสมัยอยุธยา ต่อมาได้รับการยกฐานะเป็นพระอารามหลวงแห่งแรกในจ.พ ...
แหลมจองถนน
แหลมจองถนนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เป็นจุดที่สามารถชมทัศนียภาพข ...
Rating : 9.5/10
7591
 บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น
 บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น
 บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น
 บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น
 บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น
 บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น
 บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น
บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น จังหวัดพัทลุง

"บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น" แอ่งน้ำศักดิ์สิทธิแห่งเขาชัยสน อีกหนึ่งบ่อน้ำร้อนที่มีชื่อเสียงของจ.พัทลุง เป็นแอ่งน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียส อยู่บริเวณเชิงเขาชัยสน มีลักษณะเป็นเหมือนกับธารน้ำที่ไหลออกมาจากใต้เพิงผา จนก่อเกิดเป็นทัศนียภาพที่งดงาม

เที่ยวบ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น จังหวัดพัทลุง

บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 3 ตำบลเขาชัยสน อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง อยู่ห่างจากอำเภอเมืองพัทลุง ประมาณ 25 กม. ห่างจาก องค์การบริหารส่วนตำบล ประมาณ 500 เมตร สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ และรถไฟ สภาพทั่วไป เป็นแอ่งน้ำร้อน อุณหภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียส อยู่บริเวณเชิงเขาชัยสน ประชาชนเชื่อกันว่าเป็นแอ่งน้ำศักดิ์สิทธิ์บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน เล่ากันว่า เมื่อก่อนในบริเวณพื้นที่บ่อน้ำร้อนเขาชัยสนเป็นทะเลสาบทั้งหมดและเป็นทะเล สาปที่กว้างใหญ่ มีตายายคู่หนึ่ง ซื่อว่า ตาสั้น และยายซุ้น ได้พายเรือมาหาปลาบริเวณนี้ แต่ก่อนที่ตายายจะลงเรือหาปลานั้น ตาไม่ได้สำรวจเรือก่อนว่าใช้การได้หรือไม่ เมื่อถึงกลางทะเลน้ำก็ได้ทะลุเข้าเรือ ตากับยายจนปัญญาที่จะแก้ไขสถานการณ์ จึงได้อธิฐานว่า ถ้าตนตายไปขอให้ตนได้เป็นเจ้าของบริเวณนี้ และขอให้มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้น เมื่อตากับยายได้เสียชีวิตลง น้ำในทะเลสาบทั้งหมดก็แห้งลงในพริบตา เศษดินเศษหินใต้ท้องทะเล ต่างก็เข้ามารวมตัวกันจนเกิดเป็นภูเขาสูง ซึ่งนั่นคือ เขาชัยสนในปัจจุบันต่อมาก็ได้มีธารน้ำร้อนเกิดขึ้น อ่าวนั้นค่อย ๆใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ และเมื่อ พ.ศ.2494 พระพิศาลธรรมรังสี เจ้าอาวาสวัดพัทลุง ก็ได้เดินทางมาบูรณะ สร้างกำแพงรอบรอบบ่อน้ำร้อน บ่อน้ำร้อนแห่งนี้มีน้ำร้อนศักดิ์สิทธิ์ชาวบ้านมีความเชื่อกันว่าสามารถรักษา โรคผิวหนังได้เป็นอย่างดี เช่นโรคกลากเกลื้อน เป็นต้น บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน จะมีอุณหภูมิของน้ำจะสูงขึ้นหากได้รับแรงสะเทือน มีน้ำร้อนไหลตลอดเวลา สภาพปัจจุบัน ได้รับปรุงปรุงให้เป็นที่ท่องเที่ยว โดยทำการปรับปรุงสถานที่อาบน้ำ บ่อพักน้ำร้อน อาคารที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว ปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ ก่อสร้างบันใดขึ้นชมถ้ำบริเวณข้างเคียง ก่อสร้างสถานที่จำหน่ายสินค้า เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นครอบครัว มีการให้บริการที่พัก 600 บาทต่อ 1 คืน อาบน้ำแร่ในสระฟรี มีบริการอาบน้ำแร่ฝักบัว แช่อ่าง ร้านจำหน่ายอาหารและผลิตภัณฑ์

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2022 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.