เที่ยวสามพันโบก ที่พักสามพันโบก สถานที่ท่องเที่ยวสามพันโบกแผนที่สามพันโบก

เที่ยวสามพันโบก ที่พักสามพันโบก สถานที่ท่องเที่ยวสามพันโบกแผนที่สามพันโบก
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
สาวิตรีเพลส
Sawitree Place Ubon เป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมในการสำรวจเมืองอันมีชีวิตชีวาแห่ง ...
บ้านไม้งามบูติก
ในย่านการออกไปลิ้มชิมรสอาหาร, การเที่ยวชมทิวทัศน์, กิจกรรมทางวัฒนธรรมของ อุบลราช ...
ชลพรรณเพลส
ด้วยที่ตั้งในทำเลทองของ อุบลราชธานี Chonlapan Place นำเสนอทุกความน่าสนใจของเมือง ...
แสงทอง
โรงแรมแสงทอง เป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางที่ดีเยี่ยมใน อุบลราชธานี ด้วยทำเลที่ตั้งอ ...
สุพรเลควิว
สุพร เลควิว เซอร์วิส อพาร์ตเมนท์ แอนท์ โฮมสเตย์เป็นสถานที่พักอันลงตัวสำหรับนักท่ ...
หาดสลึง
หาดสลึงเป็นที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่ง เป็นหาดทรายริมฝั่งแม่น้ำมูล ตั้ง ...
Rating : 10/10
9620
 สามพันโบก
 สามพันโบก
 สามพันโบก
 สามพันโบก
 สามพันโบก
 สามพันโบก
 สามพันโบก
 สามพันโบก
 สามพันโบก
 สามพันโบก
 สามพันโบก
 สามพันโบก
 สามพันโบก
 สามพันโบก
 สามพันโบก
สามพันโบก จังหวัดอุบลราชธานี

"แกรนด์แคนยอนเมืองไทย" สถานที่ท่องเที่ยวแสนใกล้ ที่ขอรับรองว่าโดนใจคนไทยแน่นอน นั่นก็คือ... "สามพันโบก" แก่งหินขนาดใหญ่ในลำน้ำโขง ที่มีความสวยงามมากๆ

เที่ยวสามพันโบก อุบลราชธานี

สามพันโบก เป็นแก่งหินที่อยู่ใต้ลำน้ำโขง เนื่องจากใน ช่วงฤดูน้ำหลากแก่งหินดังกล่าวจะจมอยู่ใต้บาดาล และด้วยแรงน้ำวนกัด เซาะ ทำให้แก่งหินกลายเป็นแอ่งเล็ก ใหญ่ จำนวน มากกว่า 3,000 แอ่ง หรือ 3 พันโบก โบก หรือแอ่ง หมายถึง บ่อน้ำลึกในแก่ง หินใต้ลำน้ำโขง และคำว่า “โบก” เป็นภาษาของลาวที่มักนิยมเรียกกัน และสามพันโบก กลายเป็นที่เพาะพันธุ์สัตว์น้ำจืด ในลำน้ำโขงตามธรรมชาติแหล่งใหญ่ที่สุด รักษาระบบนิเวศน์และการขยายพันธุ์ของสัตว์น้ำในลำน้ำโขงให้อยู่ ได้อย่างสมดุล

นอกจากนี้ลักษณะของแก่งหินยังมีขนาดใหญ่มากคล้ายภูเขา ถูกกระแสน้ำกัดเซาะเว้าแหว่ง มองเห็นเป็นลวดลายของชั้นหินอยู่ทั่วไป จนมีผู้ให้ฉายาที่นี่อีกอย่างหนึ่งว่า "แกรนด์แคนยอนเมืองไทย"

สำหรับในช่วงหน้าแล้ง สามพันโบก จะโผล่พ้นน้ำให้เห็นเป็นคล้ายภูเขากลางลำ น้ำโขง ความสวยงามวิจิตรของหินที่ถูกน้ำเซาะมองเห็นเป็นภาพศิลปะ บางแห่ง ใหญ่ขนาดเป็นสระว่ายน้ำ บางแอ่งขนาดเล็ก มีรูปร่างลักษณะที่แตกต่างกันออก ไปเช่น รูปดาว วงรี และหินที่ถูกน้ำกัดเซาะจนดูคล้ายรูปหัวสุนัขพุด เดิ้ล มีความสวยงามมาก

การเดินทางไปแก่งสามพันโบก
สามพันโบก ตั้งอยู่ที่บ้านโป่งเป้า ตำบลเหล่างาม อำเภอโพธิ์ไทร นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปที่บริเวณสามพันโบกได้สองวิธีดังนี้

วิธีที่ 1 : นั่งเรือจากหาดสลึง ที่บ้านสองคอน ล่องตามลำน้ำโขงระยะทาง 4 กิโลเมตร ระหว่างทางจะผ่าน "ปากบ้อง" จุดแคบที่สุดของแม่น้ำโขงซึ่งมีความกว้างเพียง 56 เมตร "หินหัวพะเนียง" เป็นแก่งหินกลางแม่น้ำที่ทำให้แม่น้ำโขงแยกออกเป็นสองสาย หรือสองคอนในภาษาท้องถิ่น จึงเป็นที่มาของชื่อ บ้านสองคอน

วิธีที่ 2 : มีเส้นทางใหม่ตัดเข้าไปที่ตรงบริเวณสามพันโบกได้เลย วิ่งตามป้ายไปเรื่อยๆ จะเห็นป้ายเขียนไว้ชัดเจนว่า สามพันโบก ให้เลี้ยวเข้าไปประมาณ 2 กม. บริเวณนั้นจะมีที่จอดรถ และร้านค้าจำหน่ายของฝาก และร้านอาหาร อยู่หลายร้าน

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2024 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.