เที่ยวทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์ ที่พักทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์ สถานที่ท่องเที่ยวทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์แผนที่ทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์

เที่ยวทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์ ที่พักทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์ สถานที่ท่องเที่ยวทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์แผนที่ทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์
  "จองง่าย ไม่ผ่านใคร"
Thailand Travel
ค้อคีริน รีสอร์ท
ค้อคีริน รีสอร์ท บนเนินเขา สูงกว่าระดับน้ำทะเล 750 เมตร มีจุดชมวิวทะเลหมอก กว้าง ...
ภูลู่ลม รีสอร์ท
ภูลู่ลม รีสอร์ท วิวทิวทัศน์เปรียบได้กับสวิตเซอร์แลนเมืองไทย ผสมผสานธรรมชาติได้อย ...
อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท
อิมพีเรียล เขาค้อ รีสอร์ท ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของภูเขาในจังหว ...
เขาค้อ ไฮแลนด์ ซิตี้
เขาค้อ ไฮแลนด์ จ.เพชรบูรณ์ ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 800 เมตร บนถนนหมายเลขที่ 12 ...
เขาค้อ วิวสวยรีสอร์ท
เขาค้อ วิวสวยรีสอร์ท สถานที่ที่รายล้อมไปด้วยวิวที่สวยสดงดงาม เป็นรีสอร์ทเชิงอนุร ...
ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอย่างยิ่ง เป็นสถานที่ประดิษ ...
Rating : 8/10
6746
 ทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์
 ทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์
 ทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์
 ทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์
 ทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์
 ทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์
ทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์

ทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปกับเพื่อนหรือท่องเที่ยวแบบครอบครัวก็ได้ เป็นคลื่นทะเลดอกไม้เหลืองอร่ามตัดขอบฟ้าสีครามที่สวยงามสุดสายตา จะอยู่บริเวณเขาหลวงทอง

เที่ยว ทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์

ทุ่งดอกทานตะวันที่เพชรบูรณ์ นี้จะให้ทัศนียภาพที่ต่างจากแหล่งอื่นตรงที่จะบานอยู่บนเนินเขา เป็นคลื่นทะเลดอกไม้เหลืองอร่ามตัดขอบฟ้าสีครามที่สวยงามสุดสายตา จะอยู่บริเวณเขาหลวงทอง ชาวบ้านปลูกขึ้นที่หมู่ 2, 5, 6, 9 และปลูกมากที่สุดหมู่ที่ 8 บ้านป่ายาง ต.สระแก้ว นิยมปลูกกันในช่วงปลายฤดูฝนด้นฤดูหนาว หลังจากการเก็บเกี่ยวข้าโพดที่ปลูกเป็นอาชีพหลัก โดยจะเริ่มหว่านเมล็ดทานตะวันในช่วงปลายเดือนกนยายน และจะงอกเงยเจริญเติบโตตามระยะเวลา จนกระทั่งออกดอกบานสะพรั่งเต็มที่ในช่วงระหว่างเดือนธันวาคม ท่ามกลางเนินเขาสูงต่ำสลับกันมองดูสุดสายตานับหมื่นไร่ ในบางปีหาฝนตกชุกจะส่งผลให้ดอนทานตะวันมีขนาดใหญ่มากขึ้น ซึ่งเคยมีขนาดใหญ่ที่สุดเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 17 นิ้ว หลังจากนั้นจะเป็นการเก็บเกี่ยวเมล็ดดอกทานตะวัน ซึ่งนำไปแยกเมล็ดนำไปผ่านกรรมวิธีผลิตเป็นน้ำมันพืชทานตะวันที่ใช้ปรุงอาหารตามครัวเรือนทั่วไป

การเดินทาง

จากจังหวัดเพชรบูรณ์ใช้ทางหลวงหมายเลข 21 (หล่มสัก-สระบุรี) ลงไทงจ.สระบุรี เมื่อถึงสี่แยกราหุล ช่วง กม. 146-147 ใช้ทางหลวงหมายเลข 225 เส้นทางไปจังหวัดชัยภูมิ ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร เมื่อถึงช่วงหลักกิโลเมตรที่ 14 จะพบทางสี่ (บ้านซับบอน) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทาง รพช.ที่ 2102 (ซับบอน-เขาพลวง)ไปอีกประมาณ 16 กิโลเมตรจะพบบริเวณทุ่งดอกทานตะวันที่สวยงาม

Thailand hotels Thailand hotels
Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
Copyright © 1995-2020 Ideal Creation Center Co., Ltd. All Rights Reserved. Designated trademarks and brands are the property of their respective owners.
Use of this Web site constitutes acceptance of the HotelDirect User Agreement and Privacy Policy.